Các câu hỏi thường gặp

Giá để ly giấy (cốc giấy) cho xe đạp và tín đồ đam mê cafe

Vừa đi xe đạp vừa thưởng thức ly café take away sẽ trở nên dễ dàng hơn khi sử dụng thiết bị giá để ly giấy rất tiện lợi này…

Bạn thường xuyên sử dụng xe đạp là phương tiện để khám phá các địa danh hay sử dụng cho những chuyến đi  dã ngoại thì những chiếc giá để ly giấy (cốc giấy) sẽ rất tiện lợi. Bạn có thể vừa đạp xe và vừa thưởng thức các ly café hay thưởng thức các đồ uống khác.

 

Giá để ly giấy (cốc giấy) được lắp ráp hết sức đơn giản từ các ốc vít, keo và 2 vòng nhựa chắc chắn. Sản phẩm này không chỉ dễ sử dụng mà còn dễ dàng tháo gỡ khi không cần thiết.

Giá để ly giấy (cốc giấy) dễ dàng gắn vào tay lái xe đạp bằng cách nhấn các vòng với nhau. Những chiếc ly giấy đựng café hoặc đồ uống sẽ được đặt trên giá một cách vững chắc ngay cả khi di chuyển trên các đoạn đường xấu nhất.

Sản phẩm cũng cho phép để được các ly giấy nhỏ hơn bằng cách đảo ngược lại giá để ly giấy. Sản phẩm thể hiện sự đơn giản và hữu ích cho những tín đồ đam mê café và những chuyến dã ngoại.

Những thiết kế bao bì đẹp và sáng tạo

Trong các loại đồ uống thì trà nóng là một trong những thức uống nổi tiếng nhất và tiêu thụ nhiều nhất, có rất nhiều người đang dành trọn tình yêu, sở thích với nó trên toàn thế giới. Mỗi quốc gia có đặc sản riêng của mình khi nói đến trà, đó là lý do tại sao có rất nhiều loại trà như trà đen, trà xanh, trà cỏ chanh, trà hoa cúc, trà ô long, trà bạc hà, trà hoa nhài... Một số người rất nghiện trà mà họ không thể làm việc mà không có nó; trong các văn phòng và nơi làm việc khác nhiều người muốn có trà để ở lại tỉnh táo và tập trung.

Do nhu cầu của trà là thực sự rất lớn do nhiều người đang đầu tư vào lĩnh vực này và các doanh nghiệp chè đang phát triển từng ngày, như vậy làm tăng số lượng các công ty chè trên thế giới. Để đối phó với sự cạnh tranh các công ty này đang làm rất nhiều điều khác nhau, chúng ta thấy các loại quảng cáo khác nhau hấp dẫn và sáng tạo với những ngôi sao lớn ở trong đó, một số đang làm cho các thiết kế bao bì sản phẩm khác nhau, độc đáo và sáng tạo như một chiến thuật để thu hút người tiêu dùng. Kinh doanh trên thế giới đang phát triển rất nhanh, do đó, là lĩnh vực thiết kế bao bì. Có rất nhiều nhà thiết kế bao bì thông minh và sáng tạo ra có những người đang làm việc thực sự khó khăn để tạo ra một cái gì đó nổi bật.

Hôm nay chúng tôi quyết định giới thiệu đến các bạn bộ sưu tập thiết kế bao bì sản phẩm trà (tea packaging designs) cực kì đẹp mắt và gây ấn tượng mạnh mẽ đến người tiêu dùng. Hãy cùng chúng tôi chiêm ngưỡng bộ sưu tập này và đừng quên cho chúng tôi biết mẫu bao bì mà bạn yêu thích nhất nhé!

Ly giấy phân hủy sinh học

Ly giấy phân hủy sinh học khác gì so với ly giấy thông thường? Nó có thực sự an toàn không?

Gần đây rất nhiều người quan tâm đến việc sử dụng ly giấy phân hủy sinh học. Sản phẩm này đã trở thành một hiện tượng bởi cấu tạo của loại ly giấy truyền thống được tráng một lớp bên ngoài bằng nhựa PE (còn gọi là Polyethylene) còn lại là lớp lót làm bằng các chất liệu không thể tái sinh. Tất nhiên lớp lót này có tác dụng chống thấm nước rất cần thiết với ly giấy, bởi vậy để giảm thiểu tác hại của ly giấy đến môi trường, chỉ còn cách duy nhất là thay thế chất liệu nhựa PE bằng một chất liệu khác thân thiện với môi trường.

 

Và thế là loại ly giấy phân hủy sinh học mới ra đời, sử dụng lớp lót bằng axit Polylatic (PLA) thay vì chất liệu Polyethylene (PE) truyền thống. Trước đây, PLA được sử dụng chủ yếu để làm ly nhựa dành riêng cho đồ uống lạnh do nó có thể bị hòa tan nếu gặp đồ uống nóng. Tuy nhiên, một công thức mới nhất đã xử lý yếu tố nhiệt độ để biến chất liệu này phù hợp với loại ly giấy một lần dùng được cho cả đồ uống nóng.

Ly giấy PLA – ly giấy PE

Có rất nhiều thông tin về những lợi ích đối với môi trường của việc sử dụng ly giấy có lớp tráng PLA, đặc biệt về việc tiêu hủy ly tại các bãi xử lý rác thải. Những bãi xử lý này được thiết kế đặc biệt nhằm ngăn chặn sự phân hủy vật liệu bởi quá trình phân hủy như thế thải ra một lượng khí metan vô cùng nguy hiểm.

Ưu điểm chính của ly giấy PLA là chất liệu có thể tái sinh chiếm khoảng 5% trong mỗi chiếc ly giấy một lớp thông thường.

Để việc sử dụng cốc giấy dùng một lần không ảnh hưởng xấu đến môi trường, những cốc giấy đã qua sử dụng cần phải được tái chế trong điều kiện thích hợp, bao gồm cả cốc giấy PE và PLA.

Cốc giấy và những điều bạn chưa biết?

Cốc giấy có từ bao giờ? Và quê hương đầu tiên của nó ở đâu? Có bao nhiêu loại cốc giấy đang cung cấp trên thị trường?

Các sản phẩm: Cốc giấy, Ly giấy, Tô giấy, Túi giấy uống nước dùng 1 lần đã trở nên thông dụng và trở thành phong cách tiêu dùng tại các quán ăn nhanh, các quán café take away… Tuy nhiên, không nhiều người biết về lịch sử của cốc giấy cũng như các loại cốc giấy đang có trên thị trường:

 

Lịch sử cốc giấy:
- Cốc giấy được người tiêu dùng biết đến vào đầu thế kỷ 20 do Lawrence Luellen ở thành phố Boston (Mỹ) đã phát triển máy lọc nước nhỏ và cốc dùng một lần. Một người khác cũng là người Boston là ông Hugh Moore đã bắt tay vào một chiến dịch giáo dục công cộng về sức khoẻ cộng đồng của cốc giấy dùng một lần.
- Năm 1912 sản phẩm của công ty the Individual Drinking Cup Company (cốc uống nước cá nhân) được gọi là the Health Kup (cốc sức khoẻ) và công ty đó lần đầu tiên phát triển hệ thống máy bán tự động sản xuất cốc giấy. Bước đột phá khi cốc giấy trở thành loại cốc tiêu chuẩn được sử dụng trên xe lửa.
- Đại dịch cúm sau chiến tranh Thế giới thứ nhất đã làm cho nhu cầu sử dụng cốc giấy cao hơn nhiều lần. Để đáp ứng nhu cầu số lượng cốc giấy tăng vọt hàng năm, Hugh Moore đã thay đổi tên của sản phẩm nhằm tạo hiệu quả khi cạnh tranh. Năm 1919 Health Kup đã được đổi thành Dixie Cup.
- Kinh doanh của công ty được mở rộng một lần nữa khi Moore và Luellen có ý tưởng dùng cốc giấy đựng cho kem và từ đó cốc Dixie đã mang lại một ý nghĩa khác. Thời gian này Luellen đã đăng ký chứng nhận bản quyền sáng chế và cho phép công ty mới sản xuất cốc giấy.
- Năm 1957 Công ty American Can đã mua lại công ty Dixie Cup. Đến năm 1997 tập đoàn này đã được đổi tên thành Fort James.
- Năm 2000 Tập đoàn Georgia-Pacific đã mua lại Fort James và đến nay là chủ của nhãn hiệu cốc "Dixie".

Các loại cốc giấy trên thị trường:

 

 

- Cốc giấy lạnh (Cold cup) được làm để đựng những đồ uống lạnh và và cả đồ uống nóng. Chúng thường có tráng hai lớp Polyethylene bên trong và bên ngoài để giữ cho giấy khỏi bị ẩm và bị mủn do sự thấm nước (đặc biệt ở các vùng nhiệt đới có độ ẩm cao >70% khả năng ngưng tụ nước bên ngoài rất cao khi ly đựng đồ uống lạnh). Những chiếc cốc giấy đựng đồ lạnh có nhiều kích thước và mẫu mã. Kích thước của cốc giấy có từ 3oz đến 34oz.

- Cốc giấy nóng (Hot Cup) là cốc được thiết kế để đựng những đồ uống nóng như cà phê, trà hay sôcôla. Cốc nóng thường được tráng lớp Polyethylene bên trong cốc. Để tránh bị bỏng tay cho người dùng, các sản phẩm Cốc giấy nóng dùng loại PE dày >300gsm để sử dụng đồ nóng <80oC; sử dụng 2 lớp giấy dán liền vào nhau hoặc dán miệng và đáy ở giữa có khoảng các là một lớp không khí, hoặc có thể tạo sóng cho lớp giấy bên ngoài - Loại này chịu nóng và giữ nóng rất tốt.

Đăng ký nhận bản tin

Đừng bỏ lỡ sản phẩm và chương trình siêu hấp dẫn